หน้ารวมข่าว อุบัติเหตุ อาชญากรรม การเมือง เศรษฐกิจ บันเทิง การศึกษาและเยาวชน สิ่งแวดล้อม ประชาสัมพันธ์ ทั่วไป
หนุ่มราชบุรี เครียดหนัก จะโดดสะพานลอย ป่อเต็กตึ๊งช่วยทัน

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ไทยโพสต์ได้รายงานว่า เวลาประมาณ 4.00 น. อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เข้าช่วยเหลือชายอายุ 29 ปี จะกระโดดสะพานลอยหน้าห้างบิ๊กซีบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ

ชายดังกล่าวกำลังยืนอยู่บนสะพานลอย ปีนราวบันไดออกมาด้านนอก พร้อมที่จะปล่อยตัวลงมาด้านล่าง ทางตำรวจจึงได้ปิดปั้นถนน เกรงว่าจะกระโดดลงมาแล้วถูกรถชน

อ่านให้คุณฟัง

ระหว่างนั้น เจ้าหน้าที่อาสาจากป่อเต็กตึ้ง ได้ขึ้นไปบนสะพานคุยประมาณ 10 นาที ผู้ก่อเหตุจึงได้เข้ามาบนสะพานลอย แล้วเดิมตามเจ้าหน้าที่ลงมา ตรวจสอบพบบัตรความพิการ 4 รักษาตัวที่ รพ.บางพลี ชื่อนายโอปอ (สงวนนามสกุล)บอกว่า เป็นชาวอำเภอบ้านคา จ.ราชบุรี

ตนเองเกิดอาการเครียดหลายเรื่อง ป่วยจิตเวชและรักษามานาน ตกงานมานานเช่นกัน จึงได้ยืมรถมอเตอร์ไซด์ของเพื่อน ได้มาจอดรถคุยกับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่จอดอยู่ใกล้ ๆ สักพักก็ขับมอเตอร์ไซด์ออกมาแล้วเดินขึ้นไปบนสะพานลอยที่อยู่ใกล้ ๆ

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสังเกตุสิ่งผิดปกติก็คือ ระหว่างคุยกัน ผู้ก่อเหตุบอกว่า อยากฆ่าตัวตาย เหนื่อยกับชีวิต อยากจะมาโดดสะพาน คิดว่าพูดเล่น แต่ก็สังเกตุจนกระทั่ง ผู้ก่อเหตุได้ขับรถออกไป แต่ไม่ไกลมากนัก และมองเห็นว่า ผู้ก่อเหตุจอดรถวิ่งขึ้นไปบนสะพานลอย จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วยเหลือ และตนเองก็วิ่งตามขึ้นไปบนสะพานลอยเพื่อช่วยเหลือ จนผู้ก่อเหตุใจเย็นลง

ภาพประกอบจาก

ราชบุรีเจ็ดหมื่น ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rb70000rb@gmail.com